Thế nào để lái xe một cách an toàn

Hình ảnh có tiêu đề Drive a Car Safely Bước 4

Không bao giờ uống rượu và lái xe. Mọi người đều biết rằng họ không nên lái xe sau khi uống, nhưng nó có giá trị lặp đi lặp lại. Ít nhất, uống rượu làm suy yếu sự phán đoán của bạn và làm chậm thời gian phản ứng của bạn. Ở tồi tệ nhất, nó gây ra thị lực mờ và mất ý thức.

  • Theo Cục Quản lý An toàn giao thông đường bộ quốc gia (NHTSA), trong năm 2012, 31% số ca tử vong do tai nạn giao thông ở Hoa Kỳ liên quan đến một lái xe có cồn.
  • Bất cứ tài xế nào có mức cồn trong máu từ 0.08 trở lên được coi là bị khiếm khuyết trong mắt pháp luật và nếu bạn bị bắt, bạn có thể bị bắt, buộc phải trả tiền phạt, bị buộc tội DUI và / hoặc bị kết án thời gian giam giữ. Bạn có thể dễ dàng tránh uống rượu bằng cách sắp xếp để có được một thang máy nhà với một người lái xe được chỉ định, nhận được một xe taxi, đi xe buýt, hoặc sắp xếp để ở qua đêm tại nhà của ai đó khác. Uống rượu lái xe là không bao giờ có giá trị nguy cơ.

Luôn luôn đeo dây an toàn. Đeo dây an toàn trong khi lái xe là điều cần thiết – theo NHTSA, đeo dây an toàn có thể làm giảm nguy cơ thương tích gây tử vong cho hành khách từ 5 tuổi trở lên bằng 45% và giảm 50% thương tích ở mức vừa đến nặng.

  • Đeo dây an toàn ngăn không cho người ngồi trên xe bị ném xung quanh xe hoặc lái xe qua kính chắn gió trong suốt vụ đụng xe, do đó giúp ngăn xương bị gãy, chấn thương đầu nặng, vết xước và khả năng bị trúng một chiếc xe khác.
  • Mặc dù đôi khi bạn nghe những câu chuyện đáng sợ về những người bị mắc kẹt trong xe do bị đeo dây an toàn, đây là một sự bất thường và chỉ tính cho một tỷ lệ nhỏ các vụ tai nạn. Trong phần lớn các vụ tai nạn, vành đai an toàn sẽ làm việc cho bạn.

Share this post