Làm thế nào để thay đổi bộ lọc không khí của bạn

Làm thế nào để thay đổi bộ lọc không khí của bạn

Hình ảnh Thay đổi Bộ lọc không khí của bạn Bước 1

Xe của bạn cần không khí nhiều như nó cần nhiên liệu, bộ lọc không khí giữ bên trong động cơ không có bụi và côn trùng. Thay thế hoặc làm sạch bộ lọc không khí theo khoảng thời gian khuyến cáo để giữ cho không khí chảy tự do và chiếc xe của bạn chạy tốt nhất. Bộ lọc không khí rẻ tiền và nhanh chóng thay thế, vì vậy bạn có thể tự bảo trì thường xuyên.

  1. Có được bộ lọc thay thế đúng. Nếu bạn cần trợ giúp để tìm đúng bộ lọc, cửa hàng phụ tùng ôtô hoặc trang web của nó có thể giúp bạn xác định đúng bộ lọc phù hợp với hộp máy của chiếc xe. Cố gắng lấy bộ lọc cổ phiếu đi kèm với chiếc xe của bạn để có được tuổi thọ động cơ và hiệu suất nhiên liệu cao nhất trên xe của bạn.

Hình ảnh Thay đổi Bộ lọc không khí của bạn Bước 2

2. bảo vệ xe ,Đậu xe trên mặt đất và áp dụng phanh đỗ xe. Chuyển sang bánh răng đầu tiên (hộp số tay) hoặc công viên (hộp số tự động), và tắt hệ thống đánh lửa.

Hình ảnh Thay đổi Bộ lọc Không khí của bạn Bước 3

3. [Mở nắp của một chiếc xe | Mở nắp ca-pô]] (mui xe). Thả nắp ca-pô bằng đòn bẩy bên trong xe. Di chuyển nắp ca-pô bên ngoài để bắt đầu phát hành cuối cùng. Nâng nắp và bảo đảm nó bằng cần đẩy (nếu cần thiết).

Hình ảnh Thay đổi Bộ lọc Không khí của bạn Bước 4

4. Xác định hộp không khí. Hộp vỏ hộp không khí thường nằm gần động cơ dọc theo một ống dẫn chạy từ phía trước của xe.

  • Trên những chiếc xe cũ hơn với bình điều hoà, bộ lọc thường nằm dưới vỏ bọc tròn, bằng nhựa hoặc bằng kim loại.
  • Những chiếc xe mới hơn, những chiếc xe bơm nhiên liệu có xu hướng có một bộ lọc không gian hình chữ nhật hoặc hình chữ nhật có thể được tìm thấy ở khoảng giữa nồi trước và động cơ.

Hình ảnh Thay đổi Bộ lọc không khí của bạn Bước 5

5. tháo nắp lọc khí, Nới lỏng kẹp vòi để hàn không khí. Tháo tất cả các ốc giữ nắp bộ lọc không khí. Một số mô hình có cánh cánh; các bộ lọc không khí khác chỉ được kẹp trên với một hệ thống phát hành nhanh. Giữ ốc vít và các bộ phận khác cùng nhau và ở một vị trí an toàn để bạn có thể tìm thấy chúng sau . Kéo nắp ra khỏi ống dẫn khí và nâng nó lên để nó thoát ra từ phần dưới của vỏ. Tham khảo một thợ máy nếu bạn không biết làm thế nào để nâng nắp.

Hình ảnh Thay đổi Bộ lọc Không khí của bạn Bước 6

6. Lấy ra bộ lọc không khí. Bây giờ bạn có thể thấy một bộ lọc tròn hoặc chữ nhật được làm bằng bông, giấy hoặc gạc. Bộ lọc có một vành cao su mà niêm phong khỏi nội thất của đơn vị. Chỉ cần nhấc bộ lọc ra khỏi vỏ.

Hình ảnh Thay đổi Bộ lọc không khí của bạn Bước 7

7.Lau bộ phận lọc khí. Nối ống dẫn khí vào máy nén và sử dụng khí nén để thổi bụi hoặc sử dụng máy hút bụi để hút bụi.

  • Niêm phong ống dẫn không khí bằng băng dính có thể tháo ra. Nó chỉ mất một phút và theo cách đó bạn sẽ không nhận được bất kỳ bụi bẩn vào động cơ trong khi làm sạch.

Hình ảnh Thay đổi Bộ lọc không khí của bạn Bước 8

8.Thay bộ lọc. Thay bộ lọc cũ bằng bộ lọc cũ. Đơn giản chỉ cần đưa nó vào trong nhà với rìa cao su hướng lên. Đảm bảo các cạnh được niêm phong bằng vành đai cao su.

Hình ảnh Thay đổi Bộ lọc không khí của bạn Bước 9

9.Thay vỏ. Lắp cẩn thận vỏ sau vào ống dẫn khí và sau đó nhấn toàn bộ phần xuống nửa dưới của bộ lọc không khí.

  • Hãy chắc chắn rằng nó là thẳng và an toàn; nếu không bạn có thể thay đổi hiệu suất của động cơ. Vặn chặt tất cả các ốc vít hoặc kẹp và kiểm tra lại rằng bạn đã đặt tất cả mọi thứ vững chắc lại với nhau bằng cách rocking đơn vị nhẹ nhàng với cả hai tay. Tắt nắp ca-pô một cách an toàn.

Image titled Change Your Air Filter Step 10

10.Kiểm tra bộ lọc thường xuyên để giữ cho hơi thở của bạn có hiệu quả tối đa bằng cách giữ bụi ra ngoài.

Image titled Change Your Air Filter Step 11

11.Thay đổi bộ lọc mỗi 50.000 km (30.000 dặm), tương đương khoảng một năm một lần. Nếu bạn lái xe trong một khu vực bụi, nó sẽ cần thay thế thường xuyên hơn. Hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu hoặc hướng dẫn bảo dưỡng định kỳ nên có các đề xuất cho xe của bạn.

Share this post